Tại SMPAA, chúng tôi mong muốn mang đến cho tất cả học viên những lợi ích tốt nhất từ giáo viên tiêu chuẩn quốc tế và những kết nối chặt chẽ của chúng tôi với các tổ chức giáo dục khác ở Việt Nam và trên thế giới. SMPAA tin vào tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa đa dạng, đem lại cho học viên khả năng nắm bắt và trân trọng sự đa dạng trong cộng đồng âm nhạc và trình diễn nghệ thuật toàn cầu.

Chủ nhật 09/04/2017 vừa qua, SMPAA hân hạnh chào đón Jazz Annandale Ambassadors, nhóm nhạc Jazz truyền thống gồm 21 sinh viên, và các giáo viên từ Virginia Music Adventures (Mỹ). Virginia Music Adventures đã đem đến các chương trình giáo dục Jazz toàn diện cho vùng Bắc Virginia của Mỹ trong suốt 36 năm qua. Thông qua các chuyến du lịch và các hoạt động cộng đồng tại địa phương, quốc gia và quốc tế, Virginia Music Adventures khuyến khích sinh viên nâng cao sự đồng cảm và tôn trọng các nền văn hoá khác. Là một phần của chương trình tour Shadow Đông Nam Á năm 2017, nhóm Annandale Jazz Ambassadors sẽ tham dự vào chương trình hội thảo và hòa nhạc tại SMPAA.

Hội thảo mang đến cho khán giả kiến ​​thức về nhạc Blues, do các giáo viên của Virginia Music Adventures hướng dẫn. Chương trình hòa nhạc là buổi gặp gỡ giao lưu giữa âm nhạc Việt Nam và Mỹ, với những phần trình diễn của nhóm Annandale Jazz Ambassadors, SOUL Choir và thầy Lê Nhật Nguyện (giáo viên Piano tại SMPAA).